Luật chơi domino cực hấp dẫn đến từ nhà cái T8BET

Luật chơi domino là một luật chơi quen thuộc đã ra đời từ rất rất lâu. Trò chơi này cũng được rất nhiều người yêu thích, bất kể lớn bé. Tuy nhiên không phải ai mới nghe đến cũng cũng biết cách chơi và luật chơi. Bài viết sau đây của T8BET sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách chơi, luật chơi cực kỳ đơn giản. Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Cờ domino là gì?

Cờ domino là gì?
Cờ domino là gì?

Domino còn được biết đến với cái tên khác là Boardgame Domino. Trò chơi này sẽ bao gồm 28 quân bài, mỗi một quân gồm sẽ có 2 đầu giống nhau. Và ở mỗi một đầu đều sẽ có số từ 0 đến 6 không hề giống nhau. Thông thường thì cờ Domino sẽ chơi từ 2 cho đến 4 người. Trước khi bắt đầu mỗi ván chơi, mỗi thành viên sẽ có trong tay 7 quân cờ. Luật chơi domino thì sau mỗi lần từng người chỉ được đi 1 quân.

Có nhiều giả thuyết thú vị được cho rằng là trò chơi này có xuất xứ nguồn gốc từ Trung Quốc. Nhưng một số người khác thì lại cho rằng nó xuất hiện từ thời Ai Cập cổ đại. Nguồn gốc của nước nào thì nó cũng không ảnh hưởng gì cả. Giờ đây, Domino được biết như là trò chơi mang tính trí tuệ rất cao. Có rất nhiều các bạn trẻ đã biết tới bộ môn này. Hiện nay còn có bản domino online cực tiện lợi đấy.

Họ sẽ dùng các tấm “domino” có dạng hình chữ nhật. Mỗi domino sẽ là một ô hình chữ nhật với một đường ngang ở giữa chia domino thành hai phần hình vuông nhỏ hơn. Mỗi phần ô vuông ấy sẽ được đánh dấu bằng một số điểm hoặc là để trống. Mặt sau của domino trong cùng một bộ không thể phân biệt để có thể khiến người chơi không gian lận. Có thể là mặt sau họ để trống hoặc có một số thiết kế giống nhau.

>>>Xem ngay>>>

Những cách dự đoán giải đặc biệt ngày mai hay nhất tại T8bet

Tổng hợp những cặp lô hay về cùng nhau cho anh em chưa biết

Luật chơi domino cực đơn giản

Luật chơi domino cực đơn giản
Luật chơi domino cực đơn giản

Khi các bạn đã hiểu rõ về các khái niệm của game Domino. Thì bạn sẽ phải tiếp tục tìm hiểu thật chi tiết về luật chơi domino. Để các bạn sẽ không bị thua oan khi không nắm rõ luật. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho các bạn về luật và cách chơi. Và điều đó sẽ được thể hiện với những nội dung trọng tâm và cụ thể như sau.

Cách chia bài – luật chơi domino dễ dàng

Theo luật chơi domino là trước khi chơi phải xáo hết tất cả quân cờ lên và úp các quân cờ xuống. Một người chơi sẽ chia 7 quân cờ từ các quân đã được úp xuống trước đó. Điều này sẽ làm đối thủ không thể nào biết được bạn đang sở hữu quân số mấy. 

Trong tình huống nếu như một ván chơi có số người chơi nhỏ hơn 4 thì khi đó sẽ xuất hiện một quân dư ra. Qua đó người chơi hãy sử dụng quân cờ dư đó để bốc lúc không có quân cờ nào hợp lệ. 

Lựa chọn người đi cờ đầu tiên

Lựa chọn người đi cờ đầu tiên
Lựa chọn người đi cờ đầu tiên

Tại ván thứ nhất thì để xác định xem ai chính là người có quyền đi trước thì điều kiện của trò chơi là người có quân bò lớn nhất. Thứ tự giá trị các quân cờ từ được sắp xếp từ lớn đến nhỏ như sau: Bò (6:6) > Bò (5:5) > Bò (4:4)>…> Bò (0:0). Và tại ván đấu tiếp theo, ai là người chiến thắng ván trước thì sẽ được ưu tiên đi trước. Người chiến thắng sẽ được đặt quân bò to nhất tại chính giữa của bàn cờ.

Luật chơi domino xuống quân thứ hai

Ở vòng chơi này luật chơi domino thì sẽ được tính theo hướng ngược vòng quay chiều kim đồng hồ. Quân thứ hai sẽ được đặt ngay xuống bàn cờ bảo đảm quy tắc của trò chơi. Một đầu quân đều có cùng số chấm với quân đầu tiên trong bàn cờ. Quân đầu tiên biết đến là Bò 5: 5, khi đó thành viên thứ 2 cần đặt xuống quân mang một đầu 5 là đạt yêu cầu, có thể như là 5:4 chẳng hạn.

Kinh nghiệm chơi domino dành chiến thắng

Kinh nghiệm chơi domino dành chiến thắng
Kinh nghiệm chơi domino dành chiến thắng

Không chỉ có cách chơi hay bên cạnh đó các bạn phải hiểu trò chơi domino. Quan trọng hơn hết là các bạn còn cần phải học hỏi kinh nghiệm và bí kíp của những tay cao thủ đi trước. Điều đó là thực sự cần thiết cho những bạn nào đam mê, yêu thích bộ môn Domino giải trí này.

Nắm chắc luật chơi Domino là điều quyết định phần thắng

Đầu tiên là trước khi chơi bạn cần phải nắm thật vững luật chơi domino. Việc này sẽ giúp cho các bạn có được chiến thắng đơn giản và dễ dàng hơn. Với những người gà mờ còn mới tập tành chơi thì sẽ rất dễ bị lừa. Có khi những người gà mờ còn thua sấp mặt hơn những người biết rõ luật chơi.

Việc nắm rõ luật chơi domino là điều kiện tiên quyết khi các bạn chơi domino. Điều đó không chỉ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tính toán các nước đi của mình. Qua đây giúp cho các bạn có khả năng nhanh chóng trong việc xử lý các trường hợp bất ngờ dẫn tới việc chiến thắng của đối thủ.

Tâm lý chơi Domino ổn định là điều bạn cần nên có

Khi bạn kiểm soát được tâm lý lúc chơi thì là một điều quá tốt. Điều này thể giúp bạn tận dụng được các lối tư duy, phân tích linh hoạt. Lúc đó, các bạn khi chơi sẽ hạn chế được những sai lầm phát sinh hơn. Hãy thử chơi như đối thủ của mình bằng cách đặt cược số tiền tăng dần thử xem. Lối chơi này sẽ làm cho họ phải đi theo bạn. Như thế cơ hội dành phần thưởng chung cuộc sẽ cao hơn.

Duy trì chiến thuật chơi

Duy trì chiến thuật chơi
Duy trì chiến thuật chơi

Cách chơi domino thắng đó là phải có cho mình một chiến thuật chơi tốt và duy trì chiến thuật đó cố định. Đừng vì cảm thấy cách chơi cũ quá nhàm chán mà vội vã đổi mới bằng một chiến thuật chơi domino khác không quen thuộc với mình. Điều này có thể khiến bạn dễ dàng thất bại và thua game. Nguyên nhân là do chiến thuật cũ bạn đã chơi quen và có kinh nghiệm nhất định.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ chi tiết về luật chơi Domino chuẩn và chi tiết nhất. Hy vọng trong thời gian tới các bạn sẽ áp dụng những điều trên vào trong game khi chơi để có thể trúng lớn. Hãy theo dõi T8BET và đăng ký ngay để chơi game thật thú vị và giải trí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *