Cờ domino online và những cách chơi không thể bỏ qua tại T8BET

Cờ domino online là gì? Cách chơi để có thể dễ dàng chiến thắng là cách chơi như thế nào? Có thể nói ngay từ khi phát hành trò chơi này đã nhận lại được đông đảo sự yêu thích từ phía người chơi. Tuy nhiên những người mới bắt đầu chơi còn cảm thấy khá bỡ ngỡ với luật và cách chơi này. Vì vậy hãy cùng T8BET tìm hiểu về cờ domino online này thật chi tiết tại bài viết dưới đây nhé.

Cờ Domino online là gì?

Cờ Domino online là gì?
Cờ Domino online là gì?

Cờ Domino online là một trò chơi dùng các tấm “domino” hình chữ nhật. Mỗi domino là một ô hình chữ nhật với một đường chia domino thành hai phần hình vuông bằng nhau. Mỗi phần sẽ được đánh dấu bằng 1 số điểm còn được gọi là pip, nip hoặc dob hoặc có thể để trống. Mặt sau của các quân domino trong cùng một bộ là không thể phân biệt, có thể là để trống hoặc có một số thiết kế giống nhau. Những miếng domino kết hợp tạo thành 1 bộ domino.

Các kiểu chơi cờ Domino online là: Domino truyền thống (Straight Dominoes), Russian Domino, All Fives Domino, Mexican Train Dominoes. Hãy phân biệt và tìm hiểu cách chơi thật chính xác nhất nhé.

Cách chơi cờ domino online cho người mới

Cách chơi cờ domino online cho người mới
Cách chơi cờ domino online cho người mới

Cách chơi cờ domino khá khác so với những thể loại cờ khác như: cờ vua trực tuyến, cờ tướng úp, cờ vây, cờ tướng online,…Domino có cách chơi là lật úp những quân cờ Domino xuống và chia cho mỗi người chơi là 7 quân cờ sao cho người chơi không nhìn thấy các quân cờ của nhau. Nếu như số người chơi ít hơn 4 người thì số quân cờ dư ra sẽ được xếp riêng và dùng để bốc lên khi đến lượt đi mà không có quân cờ nào hợp lệ gọi là quân nọc. Cùng tìm hiểu cách chơi cờ domino cụ thể tại đây nhé. Cụ thể như sau:

Lượt chơi đầu tiên khi chơi cờ domino online

Người sở hữu quân cờ lớn nhất là 6:6 sẽ được đi trước tiên. Trong trường hợp không ai sở hữu quân cờ này thì những người còn lại ai sở hữu quân Bò tiếp theo ( 5:5; 4:4,…) sẽ là người đi đầu tiên. Trong những ván chơi tiếp theo người chơi đầu tiên sẽ là người thắng ván trước đó.

Lượt chơi thứ hai của cờ domino online

Lượt chơi thứ hai của cờ domino online
Lượt chơi thứ hai của cờ domino online

Người chơi tiếp theo chính là người ở phía bên tay trái của người chơi đầu tiên theo chiều ngược kim đồng hồ. Và điều kiện là phải đặt xuống quân cờ sao cho một đầu của quân cờ này trùng với một đầu quân cờ kia.

Ví dụ: Ở nước đi thứ nhất, người chơi đầu tiên đặt quân cờ 6:6. Thì bắt buộc ở nước đi thứ 2, người chơi phải đặt xuống bằng một quân cờ có một đầu là 6, ví dụ là 6:3, 6:5,…

Nếu như người chơi đầu tiên đặt xuống một quân cờ có một đầu là “ trống” thì nó chỉ tiếp nhận bởi một quân cờ khác cũng có đầu trắng. Thế nhưng trong một số cách chơi khác có thể thay đổi thành ô “ tự do” nghĩa là bạn có thể tùy ý gán cho nó một con số bất kỳ. 

Những lượt chơi tiếp theo của cờ domino online

Người chơi sẽ tiếp tục thay phiên nhau chơi theo chiều ngược kim đồng hồ. Nếu như người chơi không có quân cờ hợp lý để đi tiếp thì: 

Trong ván cờ có 4 người chơi, và không có quân cờ nào thừa lúc chia, khi đó người chơi sẽ bị mất lượt chơi và chuyển lượt đánh cho người kế tiếp. 

Trong ván cờ có ít hơn 4, người chơi sẽ bốc một quân bài từ phần chia dư đó là nọc cờ. Nếu quân cờ này có thể sử dụng luôn, người chơi có thể đặt quân cờ này luôn. Nếu như sau khi bốc quân nọc, quân cờ này vẫn không thể đi tiếp được, thì quân cờ này sẽ sáp nhập vào bộ cài của bạn và sau đó tiếp tục chuyển lượt chơi cho người tiếp theo.

Kinh nghiệm chơi cờ Domino online hiệu quả 

Kinh nghiệm chơi cờ Domino online hiệu quả 
Kinh nghiệm chơi cờ Domino online hiệu quả 

Chơi cờ Domino online không chỉ đòi hỏi về sự may mắn mà còn cần có những kỹ thuật và kỹ năng cần thiết khi chơi. Ngoài việc tham khảo tất cả các cách chơi domino cơ bản thì các chiến thuật chơi quan trọng cũng hữu ích cho việc nâng cao tỷ lệ chiến thắng cho bạn đấy. Cụ thể như sau:

Nắm rõ luật chơi cờ domino online

Trước khi tham gia trò chơi cờ Domino online, bạn bắt buộc dành thời gian để tìm hiểu luật chơi. Thông qua đó, việc xây dựng chiến thuật chơi riêng sẽ dễ dàng hơn và giúp bạn nâng cao tỷ lệ chiến thắng cho mình hơn.

Tập trung khi chơi một cách tuyệt đối

Trong quá trình chơi cờ domino online, hãy tập trung và đưa ra quyết định chính xác nhất về việc đặt một quân cờ Domino nào đó. Nếu không tập trung được, có thể bạn sẽ bỏ lỡ mất một nước đi quan trọng và đây là điều đại kỵ và cực kỳ sai lầm lúc chơi cờ. Đây là điều mà bất cứ tay cược thủ nào cũng cần phải ghi nhớ vì lơ là xao nhãn sẽ bị mất trắng tiền cược.

Chơi cờ domino online có chọn lọc

Chơi cờ có chọn lọc là một kỹ thuật chơi cờ Domino hiệu quả, giúp người chơi chiếm nhiều ưu thế và giành chiến thắng dễ dàng hơn. Để vận dụng được kỹ thuật này, người chơi bắt buộc phải có sự cẩn trọng và tập trung cao độ để đưa ra lựa chọn có thể mang lại lợi thế tốt nhất cho mình

Tốt nhất, bạn nên chọn các quân cờ Domino có số điểm lớn, đặc biệt là những quân Domino có số đầu lớn và số cuối lớn. Điều này giúp bạn có thể đặt được nhiều quân cờ Domino khác vào sau đó và giành được lợi thế hơn và dễ dàng chiến thắng hơn.

Có chiến thuật chơi riêng 

Có chiến thuật chơi riêng 
Có chiến thuật chơi riêng 

Việc bạn có một chiến thuật chơi riêng là điều cần thiết. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách duy trì nó đến phút cuộc cùng của ván cờ. Đừng bị tác động bởi những lời nói hoặc từ đối thủ mà đưa ra quyết định sai lầm. Hãy giữ đúng chính kiến của mình và sáng suốt đưa ra quyết định.

Lời kết

Cờ domino online là một trò chơi được giới trẻ khá yêu thích hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng chiến thắng trò chơi này nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm chơi hay là những chiến thuật chơi riêng cho bản thân mình. Hãy là một người chơi tài ba và luôn luôn đưa ra những quyết định sáng suốt nhất  nhé. Và đừng quên tham khảo những kinh nghiệm chơi cờ domino từ mà T8BET đã tổng hợp tại bài viết trên đây nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *